உனக்கென இருப்பேன் (காதல்)
படம்: காதல்
பாடல்: உனக்கென இருப்பேன்
பாடியவர்: ஹரி சரண்
பாடல் வரிகள்:நா.முத்துக்குமார்
உனக்கென இருப்பேன்,
உயிரையும் கொடுப்பேன்.
உன்னை நான் பிரிந்தால்
உனக்கு முன் இறப்பேன்.
கண்மணியே, பொன்மணியே,
அழுவதேன், கண்மணியே!
வழித்துணை நான் இருக்க,
(உனக்கென இருப்பேன்)
கண்ணீர் துளிகளை கண்கள் தாங்கும்.
கண்மணி காதலின் நெஞ்சம்தான் தாங்கிடுமா?
கல்லறை மீதுதான் பூத்த பூக்கள்
என்றுதான் வண்ணாத்திப்பூச்சிகள் பார்த்திடுமா?
மின்சார கம்பிகள் மீது
மைனாக்கள் கூடு கட்டும்.
நம் காதல் தடைகளை தாண்டும்.
வளையாமல் நதிகள் இல்லை,
வலிக்காமல் வாழ்க்கை இல்லை.
வரும் காலம் காயம் ஆற்றும்.
நிலவொளியை மட்டும் நம்பி
இலையெல்லாம் வாழ்வதில்லை,
மின்மினியும் ஒளி கொடுக்கும்.
தந்தையும் தாயையும் தாண்டி வந்தாய்.
தோழியே, இரண்டுமாய் என்றுமே நானிருப்பேன்.
தோளிலே நீயுமே சாயும்போது
எதிர்வரும் துயரங்கள் அனைத்தையும் நான் எதிர்ப்பேன்.
வெந்நீரில் நீ குளிக்க
விறகாகித் தீ குளிப்பேன்,
உதிரத்தில் உன்னை கலப்பேன்.
விழிமூடும்போது முன்னே பிரியாமல் நான் இருப்பேன்,
கனவுக்குள் காவல் இருப்பேன்.
நான் என்றால் நானேயில்லை,
நீதானே நானாய் ஆவேன்.
நீ அழுதால் நான் துடிப்பேன்.
(உனக்கென இருப்பேன்)
Unakkena Iruppen.... uyireyum koduppen......
Unnai naan pirinthaal....
Unakku mun irappen ......
Kanmaniyai ......kanmaniyai .....
Azuvathen....kanmaniyai....
Vazhi thunai naan irukka
UnakkEna Iruppen....
UyirEyum koduppen.......
Unnai naan pirinthaal....
Unakku mun irappen
Kannir thulikalai kankal thaanggum .......kanmani....
Kaathalin nenjjam thaan thaanggidumaa.....
Kallarai mIthuthaan putha pookkaL....
Enruthaan vannaaththi puuchchikkaL paarththidumaa
Minsaara kambikkaL mIthu mainaakaL kudukaddum
Naam kaathal thadaikalai thaanggum
Valayaamal nadhigal illai
Valikaamal vaazkai illai
Varum kaalam kaayam maarrum
Nilaa oliyai mattum nambi illai ellam vaazvathillai..
Minminiyum oli kodukkum....
Thanthaiyum thaayaiyum thaaNdi vanthaay.. thozhiye..
Irandumai Enrumenaan Iruppen
Tholilai Niyumaisaayum pothu ..
Ethirvarum thuyaranggaL anaithaiyum naan ethirppEn
VennirilnI kulikka viraagaaga thI kulippEn..
Uthirathil unnai kalappEn
Vizhi mUdum bothum unnai piriyaamal naan Iruppen ..
Kanavukkul kaaval Iruppen.....
Naan enRaal naane illai nI thaanai naanai aanen ..
Nee azhuthaal naan thudiththazuvEn...
Unakkena Iruppen.... uyireyum koduppen......
Unnai naan pirinthaal....
Unakku mun irappen ......
Kanmaniyai ......kanmaniyai .....
Azuvathen....kanmaniyai....
Vazhi thunai naan irukka(3)
பாடல்: உனக்கென இருப்பேன்
பாடியவர்: ஹரி சரண்
பாடல் வரிகள்:நா.முத்துக்குமார்
உனக்கென இருப்பேன்,
உயிரையும் கொடுப்பேன்.
உன்னை நான் பிரிந்தால்
உனக்கு முன் இறப்பேன்.
கண்மணியே, பொன்மணியே,
அழுவதேன், கண்மணியே!
வழித்துணை நான் இருக்க,
(உனக்கென இருப்பேன்)
கண்ணீர் துளிகளை கண்கள் தாங்கும்.
கண்மணி காதலின் நெஞ்சம்தான் தாங்கிடுமா?
கல்லறை மீதுதான் பூத்த பூக்கள்
என்றுதான் வண்ணாத்திப்பூச்சிகள் பார்த்திடுமா?
மின்சார கம்பிகள் மீது
மைனாக்கள் கூடு கட்டும்.
நம் காதல் தடைகளை தாண்டும்.
வளையாமல் நதிகள் இல்லை,
வலிக்காமல் வாழ்க்கை இல்லை.
வரும் காலம் காயம் ஆற்றும்.
நிலவொளியை மட்டும் நம்பி
இலையெல்லாம் வாழ்வதில்லை,
மின்மினியும் ஒளி கொடுக்கும்.
தந்தையும் தாயையும் தாண்டி வந்தாய்.
தோழியே, இரண்டுமாய் என்றுமே நானிருப்பேன்.
தோளிலே நீயுமே சாயும்போது
எதிர்வரும் துயரங்கள் அனைத்தையும் நான் எதிர்ப்பேன்.
வெந்நீரில் நீ குளிக்க
விறகாகித் தீ குளிப்பேன்,
உதிரத்தில் உன்னை கலப்பேன்.
விழிமூடும்போது முன்னே பிரியாமல் நான் இருப்பேன்,
கனவுக்குள் காவல் இருப்பேன்.
நான் என்றால் நானேயில்லை,
நீதானே நானாய் ஆவேன்.
நீ அழுதால் நான் துடிப்பேன்.
(உனக்கென இருப்பேன்)
Unakkena Iruppen.... uyireyum koduppen......
Unnai naan pirinthaal....
Unakku mun irappen ......
Kanmaniyai ......kanmaniyai .....
Azuvathen....kanmaniyai....
Vazhi thunai naan irukka
UnakkEna Iruppen....
UyirEyum koduppen.......
Unnai naan pirinthaal....
Unakku mun irappen
Kannir thulikalai kankal thaanggum .......kanmani....
Kaathalin nenjjam thaan thaanggidumaa.....
Kallarai mIthuthaan putha pookkaL....
Enruthaan vannaaththi puuchchikkaL paarththidumaa
Minsaara kambikkaL mIthu mainaakaL kudukaddum
Naam kaathal thadaikalai thaanggum
Valayaamal nadhigal illai
Valikaamal vaazkai illai
Varum kaalam kaayam maarrum
Nilaa oliyai mattum nambi illai ellam vaazvathillai..
Minminiyum oli kodukkum....
Thanthaiyum thaayaiyum thaaNdi vanthaay.. thozhiye..
Irandumai Enrumenaan Iruppen
Tholilai Niyumaisaayum pothu ..
Ethirvarum thuyaranggaL anaithaiyum naan ethirppEn
VennirilnI kulikka viraagaaga thI kulippEn..
Uthirathil unnai kalappEn
Vizhi mUdum bothum unnai piriyaamal naan Iruppen ..
Kanavukkul kaaval Iruppen.....
Naan enRaal naane illai nI thaanai naanai aanen ..
Nee azhuthaal naan thudiththazuvEn...
Unakkena Iruppen.... uyireyum koduppen......
Unnai naan pirinthaal....
Unakku mun irappen ......
Kanmaniyai ......kanmaniyai .....
Azuvathen....kanmaniyai....
Vazhi thunai naan irukka(3)