செம்மொழியான தமிழ்மொழியாம் - SEMMOZHIYAANA TAMIZH MOZHIYAAM
பிறப்பொக்கும் எல்லா உயிர்க்கும் -
பிறந்த பின்னர், யாதும் ஊரே, யாவரும் கேளிர்
உண்பது நாழி உடுப்பது இரண்டே
உறைவிடம் என்பது ஒன்றேயென
உரைத்து வாழ்ந்தோம் -
உழைத்து வாழ்வோம்....
தீதும் நன்றும் பிறர் தர வாரா எனும்
நன் மொழியே நம் பொன் மொழியாம்
போரைப் புறம் தள்ளி
பொருளைப் பொதுவாக்கவே
அமைதி வழி காட்டும்
அன்பு மொழி
அய்யன் வள்ளுவரின் வாய்மொழியாம்
செம்மொழியான தமிழ் மொழியாம்..,(4)
ஓரறிவு முதல் ஆறறிவு உயிரினம் வரையிலே
உணர்ந்திடும் உடலமைப்பை பகுத்துக் கூறும்...(2)
ஓல்காப் புகழ் தொல்காப்பியமும்
ஒப்பற்ற குறள் கூறும் உயர் பண்பாடு
ஒலிக்கின்ற சிலம்பும், மேகலையும்
சிந்தாமணியுடனே வளையாபதி குண்டலகேசியும்
செம்மொழியான தமிழ் மொழியாம்...(4)
கம்ப நாட்டாழ்வாரும்
கவியரசி அவ்வை நல்லாளும்
எம்மதமும் ஏற்றுப் புகழ்கின்ற
எத்தனையோ ஆயிரம் கவிதை நெய்வோர்-தரும்
புத்தாடை அனைத்துக்கும்
வித்தாக விளங்கும் மொழி
செம்மொழியான தமிழ் மொழியாம்...(3)
அகமென்றும் புறமென்றும் வாழ்வை
அழகாக வகுத்தளித்து
ஆதி அந்தமிலாது இருக்கின்ற இனியமொழி
ஓதி வளரும் உயிரான உலக மொழி...(2)
நம்மொழி நம் மொழி - அதுவே
செம்மொழியான தமிழ் மொழியாம்...
தமிழ் மொழி...தமிழ் மொழி...தமிழ் மொழியாம்..
செம்மொழியான தமிழ் மொழியாம்...(4)
தமிழ் மொழியாம் எங்கள் தமிழ் மொழியாம்..(2)
வாழிய வாழியவே வாழிய வாழியவே வாழிய வாழியவே...(2)
(TMS)
Pirapokkum ella uyirkum
pirandha pinnar
(ARR)
yaddhum ooreee yaavarum kellirrr
(Harini)
onnbadhu naazhi udupathu irende
(Chinmayi)
uraividam enbadhu ondre
(Karthik)
uraithu vazhndhom uzhaithu vazhvom..
(Hariharan)
theedhum nandrum pirar thara vaarai yenum
nan mozhiye nam pon mozhiyaam
(Yuvan)
porrai puram thallzhi porulai podhuvaakave..
(Chorus)
amaidhi vazhi kaatum anbu mozhi
ayyan valluvarin vaaimozhiyaam
(ARR + Yuvan + Chorus)
SEMMOZHIYAANA TAMIZH MOZHIYAAAM
(P Susheela humming..)
(Vijay Yesudas)
orrarivu mudhal aararivu uyirinam varayile
unarndhidum udal amaipai pagirthu koorum
(P Susheela)
orrarivu mudhal aararivu uyirinam varayile
unarndhidum udal amaipai pagirthu koorum
(G.V.Prakash Kumar)
thozhgapugal thozhgapiyamum
oppatra kural koorum uyar panpaadu
(Naresh Iyer + chorus)
olikindra silamubum meghalayum sindhamaniyudane..
(T.L.Maharajan)
vazhayapathi kundalakesiyumm..
(Chorus+ Nithya Shree humming)
SEMMOZHIYAANA TAMIZH MOZHIYAAAM
(Blaaze + Shruthi Haasan)
kamba naataalvarum kavi arasiyevai nallaalum
yemmadhamum yetrum puzhgal endrum
yethanayo aayiram kavidhai neivor tharum
thadai anaithukkum vithaaga vilangum mozhi
SEMMOZHIYAANA TAMIZH MOZHIYAAAM
(Dr.Bala Murali Karishna + Srinivas + chorus)
aagam endrum puram endrum
vazhvai azhagaaga vaguthalithu
aadhi anddam illathu irukindra iniya mozhi
modhi vazharum uyiraana uzhaga mozhi
thamm mozhi namm mozhi
adhuve...
(Sruti Haasan)
SEMMOZHIYAANA TAMIZH MOZHIYAAAM
tamizh mozhi tamizh mozhi tamizh mozhi ya ghaaa...
(Chorus)
SEMMOZHIYAANA TAMIZH MOZHIYAAAM
(Chinnapponnu)
Thamizh Mozhiyam Engal Thamil Mozhiyam
(ARR)
Vazhiya Vazhiya ve..Thamizh .. Vazhiya Vazhiya ve
(ARR)
SEMMOZHIYAANA TAMIZH MOZHIYAAAM
பாடியவர்கள்:
A. R. RAHMAN
T. M. SOUNDERAJAN
T. L. MAHARAJAN
P. SUSHEELA
HARIHARAN
NITHYASREE MAHADEVAN
CHINNA PONNU
SRINIVAS
BLAAZE
KARTHIK
NARESH IYER
CHINMAYI
SWEATHA MOHAN
HARINI
SHRUTHI HASSAN
YUVAN SHANKAR RAJA
VIJAY YESUDAS
GUNASEKARAN
T. M. KRISHNAN
ARUNA SAIRAM
SOWMYA
G. V. PRAKASH
RAIHANAH
SUSHEELA RAMAN
KASH
BOMBAY JAYASHREE
NEHA
UJJAYINEE
DEVAN
CHRISY
NITHIN RAJ
SAKETH
R. VIJAY NARAYAN
DR. NARAYAN
BHAGYARAJ
SUBIKSHA
ANITA
K. RENU
MAYA SRICHARAN
KALAYANI
RAQUEEB ALAM
NAGOOR BROTHERS
பிறந்த பின்னர், யாதும் ஊரே, யாவரும் கேளிர்
உண்பது நாழி உடுப்பது இரண்டே
உறைவிடம் என்பது ஒன்றேயென
உரைத்து வாழ்ந்தோம் -
உழைத்து வாழ்வோம்....
தீதும் நன்றும் பிறர் தர வாரா எனும்
நன் மொழியே நம் பொன் மொழியாம்
போரைப் புறம் தள்ளி
பொருளைப் பொதுவாக்கவே
அமைதி வழி காட்டும்
அன்பு மொழி
அய்யன் வள்ளுவரின் வாய்மொழியாம்
செம்மொழியான தமிழ் மொழியாம்..,(4)
ஓரறிவு முதல் ஆறறிவு உயிரினம் வரையிலே
உணர்ந்திடும் உடலமைப்பை பகுத்துக் கூறும்...(2)
ஓல்காப் புகழ் தொல்காப்பியமும்
ஒப்பற்ற குறள் கூறும் உயர் பண்பாடு
ஒலிக்கின்ற சிலம்பும், மேகலையும்
சிந்தாமணியுடனே வளையாபதி குண்டலகேசியும்
செம்மொழியான தமிழ் மொழியாம்...(4)
கம்ப நாட்டாழ்வாரும்
கவியரசி அவ்வை நல்லாளும்
எம்மதமும் ஏற்றுப் புகழ்கின்ற
எத்தனையோ ஆயிரம் கவிதை நெய்வோர்-தரும்
புத்தாடை அனைத்துக்கும்
வித்தாக விளங்கும் மொழி
செம்மொழியான தமிழ் மொழியாம்...(3)
அகமென்றும் புறமென்றும் வாழ்வை
அழகாக வகுத்தளித்து
ஆதி அந்தமிலாது இருக்கின்ற இனியமொழி
ஓதி வளரும் உயிரான உலக மொழி...(2)
நம்மொழி நம் மொழி - அதுவே
செம்மொழியான தமிழ் மொழியாம்...
தமிழ் மொழி...தமிழ் மொழி...தமிழ் மொழியாம்..
செம்மொழியான தமிழ் மொழியாம்...(4)
தமிழ் மொழியாம் எங்கள் தமிழ் மொழியாம்..(2)
வாழிய வாழியவே வாழிய வாழியவே வாழிய வாழியவே...(2)
(TMS)
Pirapokkum ella uyirkum
pirandha pinnar
(ARR)
yaddhum ooreee yaavarum kellirrr
(Harini)
onnbadhu naazhi udupathu irende
(Chinmayi)
uraividam enbadhu ondre
(Karthik)
uraithu vazhndhom uzhaithu vazhvom..
(Hariharan)
theedhum nandrum pirar thara vaarai yenum
nan mozhiye nam pon mozhiyaam
(Yuvan)
porrai puram thallzhi porulai podhuvaakave..
(Chorus)
amaidhi vazhi kaatum anbu mozhi
ayyan valluvarin vaaimozhiyaam
(ARR + Yuvan + Chorus)
SEMMOZHIYAANA TAMIZH MOZHIYAAAM
(P Susheela humming..)
(Vijay Yesudas)
orrarivu mudhal aararivu uyirinam varayile
unarndhidum udal amaipai pagirthu koorum
(P Susheela)
orrarivu mudhal aararivu uyirinam varayile
unarndhidum udal amaipai pagirthu koorum
(G.V.Prakash Kumar)
thozhgapugal thozhgapiyamum
oppatra kural koorum uyar panpaadu
(Naresh Iyer + chorus)
olikindra silamubum meghalayum sindhamaniyudane..
(T.L.Maharajan)
vazhayapathi kundalakesiyumm..
(Chorus+ Nithya Shree humming)
SEMMOZHIYAANA TAMIZH MOZHIYAAAM
(Blaaze + Shruthi Haasan)
kamba naataalvarum kavi arasiyevai nallaalum
yemmadhamum yetrum puzhgal endrum
yethanayo aayiram kavidhai neivor tharum
thadai anaithukkum vithaaga vilangum mozhi
SEMMOZHIYAANA TAMIZH MOZHIYAAAM
(Dr.Bala Murali Karishna + Srinivas + chorus)
aagam endrum puram endrum
vazhvai azhagaaga vaguthalithu
aadhi anddam illathu irukindra iniya mozhi
modhi vazharum uyiraana uzhaga mozhi
thamm mozhi namm mozhi
adhuve...
(Sruti Haasan)
SEMMOZHIYAANA TAMIZH MOZHIYAAAM
tamizh mozhi tamizh mozhi tamizh mozhi ya ghaaa...
(Chorus)
SEMMOZHIYAANA TAMIZH MOZHIYAAAM
(Chinnapponnu)
Thamizh Mozhiyam Engal Thamil Mozhiyam
(ARR)
Vazhiya Vazhiya ve..Thamizh .. Vazhiya Vazhiya ve
(ARR)
SEMMOZHIYAANA TAMIZH MOZHIYAAAM
பாடியவர்கள்:
A. R. RAHMAN
T. M. SOUNDERAJAN
T. L. MAHARAJAN
P. SUSHEELA
HARIHARAN
NITHYASREE MAHADEVAN
CHINNA PONNU
SRINIVAS
BLAAZE
KARTHIK
NARESH IYER
CHINMAYI
SWEATHA MOHAN
HARINI
SHRUTHI HASSAN
YUVAN SHANKAR RAJA
VIJAY YESUDAS
GUNASEKARAN
T. M. KRISHNAN
ARUNA SAIRAM
SOWMYA
G. V. PRAKASH
RAIHANAH
SUSHEELA RAMAN
KASH
BOMBAY JAYASHREE
NEHA
UJJAYINEE
DEVAN
CHRISY
NITHIN RAJ
SAKETH
R. VIJAY NARAYAN
DR. NARAYAN
BHAGYARAJ
SUBIKSHA
ANITA
K. RENU
MAYA SRICHARAN
KALAYANI
RAQUEEB ALAM
NAGOOR BROTHERS